Cần tránh những điều sau khi bố trí phòng ngủ kẻo gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ, gây những điều không tốt cho gia đình.

Phòng ngủ luôn được chú trọng nhất khi thiết kế một ngôi nhà. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Không chỉ cần thiết kế mang lại sự thoải mái và ấm cúng, phòng ngủ cũng cần đảm bảo phong thuỷ để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên. Hãy xem những điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế phòng ngủ nhé!

1. Không trồng hoa có gai trong phòng ngủ

Thông thường, các phòng ngủ thường được trang trí bằng những bông hoa để không gian trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, việc bài trí hoa lá trong phòng cũng nên hạn chế, bởi việc bài trí quá nhiều hoa lá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, không tốt cho sức khoẻ. Việc bố trí quá nhiều hoa lá trong một không gian nhỏ như phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi.

Ngoài ra, theo phong thuỷ, các loại hoa có ai hoặc lá nhọn như hoa hồng, hoa tường vi… để trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng và phá hoại hạnh phúc vợ chồng của gia chủ.

2. Không đặt gương đối diện giường ngủ

Gương đặt đối diện giường ngủ theo quan niệm phong thuỷ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho tình cảm vợ chồng, ảnh hưởng đến sự chung thuỷ và dễ có người thứ 3 xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình.

3. Không để giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là việc đại kị, bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp. Đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ. Vì vậy, đây là việc cần tránh.

4. Giường ngủ không đặt dưới dầm, xà hoặc vật nặng

Dầm, xà, máy lạnh, đèn chùm,… hay những vật nặng khác không nên đặt phía trên giường ngủ. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của gia chủ. Những đồ vật nặng đặt trên giường ngủ theo phong thuỷ sẽ tạo cảm giác bị đè nén, gây nên cảm giác bất an cho người nằm bên dưới.

5. Ảnh cưới không nên treo đầu giường

Ảnh cưới treo ở đầu giường là điều thường được bố trí. Tuy nhiên, việc treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt. Trước tiên, ảnh cưới có thể bị rớt xuống gây nguy hiểm. Ngoài ra, đây cũng như một vật nặng đè nén , gây cảm giác bất an.