Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy giúp gia chủ có tinh thần thoải mái hơn, cũng như mang lại vận may, tài lộc. Mỗi người có một mệnh cách riêng, thích hợp với từng màu sắc tương ứng.

Không chỉ riêng đối với sàn gỗ mà đối với bất kỳ vật dụng nào, việc chọn được màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bản thân gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Mỗi bản mệnh lại có màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Điều chúng ta cần làm là chọn các màuhợp với bản mệnh của mình, và tránh các màu có có khuynh hướng xung khắc.

màu sàn gỗ theo phong thủy

Bảng các màu sắc theo phong thủy

Cụ thể cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy 

Mệnh cách có 5 loại: Kim- Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ (theo thứ tự tương sinh). Nhìn chung, nên chọn các màu trùng hoặc tương sinh với mệnh cách của mình. Ví dụ, người mệnh thủy nên chọn các màu tính thủy và tính kim, người mệnh mộc chọn các màu tính mộc và thủy. Cách tốt nhất là kết hợp giữa màu của sàn gỗ và màu của nội thất khác như giường, tủ…, vừa tăng tính thẩm mỹ, lại phù hợp với phong thủy. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ, thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cụ thể hơn.

1.Chọn màu sàn gỗ cho người mệnh kim:

 Mệnh kim tương sinh với mệnh thổ, nên các màu thích hợp là vàng, trắng, vàng nâu, nâu, nâu đất. Nếu bạn muốn nhà mình có một không gian tươi sáng, năng động thì hãy chọn màu vàng hoặc vàng nâu; Còn nếu muốn một không gian rộng rãi, sang trọng thì màu ghi trắng là sự lựa chọn hợp lý.

Sàn gỗ màu vàng cho phong thủy mệnh kim

2. Người mệnh thủy:

Từ bảng các màu sắc theo phong thủy, chúng ta có thể thấy được người mệnh thủy hợp với các màu: Đen, xanh nước biển, vàng, trắng…chúng ta sử dụng sàn gỗ gam màu tối, nên điểm xuyết thêm các vật dụng nội thất màu trắng hoặc bạc để phối hợp.

màu sàn gỗ theo phong thủy

Gam màu tối dành cho những người thích sự trầm tĩnh, cổ điển, nếu bạn thích tươi sáng trẻ trung thì có thể chọn sàn gỗ màu vàng sáng.

3. Người mệnh mộc hợp với sàn gỗ màu gì? 

Xanh lá cây, xanh dương đen là các màu nên sử dụng. Như đã nói ở trên, gam màu tối dành cho những người thiên hướng về cổ điển, còn màu xanh dương ít ai lựa chọn làm sàn gỗ, mà sử dụng cho các nội thất khác như ghế sô pha, khung tranh, ga trải giường…

4. Sàn gỗ phù hợp với người mệnh hỏa:

 lựa chọn thích hợp nhất đó mà màu đỏ sậm hoặc đỏ nhạt, vừa tạo cảm giác ấm áp, lại khiến nội thất của gia chủ trông khá ấn tượng. Tiếp theo, nội thất xanh dương khiến căn phòng thêm trẻ trung, lại tương sinh phong thủy (mộc sinh hỏa). 

Sàn gỗ màu đỏ nâu cho không gian phòng ngủ ấm cúng

Sàn gỗ màu đỏ nâu cho không gian phòng ngủ ấm cúng

5. Màu sắc sàn gỗ dành cho người mệnh thổ:

 Đó là các gam ấm như đỏ, cam, tím, vàng nâu, nâu sậm… Một ý tưởng không tồi khi sử dụng màu nâu kết hợp với nội thất màu tím. Căn phòng sẽ rất ấm cúng và mang phong cách tây phương, lịch lãm hiện đại.

Màu đỏ và tím kết hợp tạo nên phong cách lịch lãm, hiện đại